Tư vấn mua hàng 0938262381

Tủ đông - Tủ mát

Nhấn vào đây để đánh giá

Với cuộc sống phát triển, việc mua sắm thực phẩm tại trung tâm thương mại hay các siêu thị cho vài ngày sử dụng đang dần thay thế cho việc mua sắm hàng ngày tại chợ dân sinh. Với các cửa hàng, cần có tủ đông lạnh để bảo quản thực phẩm phục vụ khách hàng. Nhưng điều này khiến nhu cầu mua sắm một tủ đông chuyên dụng công suất làm lạnh cao để bảo quản thực phẩm đang  tăng lên. Trên thị trường hiện có nhiều loại tủ đông của nhiều hãng sản xuất khác nhau như Sanaky, Kangaroo, Funiki...

 

Những lý do bạn chọn mua tủ đông phục vụ cho cuộc sống

 

Mua tủ đông với dung tích đáp ứng nhu sử dụng

 

 •     Với các cửa hàng, cần lựa chọn mua loại tủ có dung tích phù hợp với nhu cầu trong tương lai gần.
 •     Bạn cần tránh việc mua tủ đông quá nhỏ. Khi nhu cầu sử dụng tăng lên sẽ phát sinh chi phí mua thêm một tủ đông mới.
 •     Đối với hộ gia đình, mua tủ đông có dung tích sử dụng phù hợp dao động từ 100 lít đến 300 lít.
 •     Vì vậy hãy cân nhắc kích thước thích hợp với gia đình bạn. Xem xét không gian dự kiến đặt tủ trước khi bạn bắt đầu mua sắm. Bạn phải chắc rằng bạn sẽ mua 1 tủ đông đi lọt qua cửa ngôi nhà của bạn.

 

Mua tủ đông phù hợp với không gian vị trí dành cho đặt tủ đông

 

 •     Không gian vị trí bạn dự kiến dành cho đặt tủ đông sẽ quyết định bạn mua tủ đông loại nào.
 •     Với các căn hộ trùng cư hay nhà tập thể, bạn phải chắc chắn rằng tủ đông dự định mua sẽ đi lọt qua cửa nhà bạn.
 •     Khi lắp đặt tủ đông cũng như tủ lạnh, yêu cầu có đủ khe thoáng giữa các mặt ngoài tủ. Để tản nhiệt cho các giàn nóng và dễ dàng vệ sinh bề bề mặt tản nhiệt.
 •     Vị trí lắp đặt một tủ đông quá chật, không có khe thoáng các mặt. Hay lắp đặt sát cạnh các  vật dụng phát nhiều nhiệt năng như bếp ga hay lò nướng sẽ khiến hiệu suất làm lạnh cũng như tuổi của tủ suy giảm. Làm tăng mức tiêu thụ điện năng.
 •     Hãy lựa chọn mua 1 tủ đông vừa với vị trí bạn dự định đặt và vẫn đảm bảo đủ khe thoáng các mặt tủ.

 

Chọn mua tủ đông đứng hay nằm?

 

 •     Thông thường các mẫu tủ đông đứng cửa mở phí trước sẽ tiết kiệm không gian hơn và thao tác nạp và dỡ đồ đông lạnh trong tủ cũng sẽ thuận tiện hơn so với tủ loại nằm. Tuy nhiên mức giá của tủ đông loại đứng cao hơn và hiệu suất tiết kiệm điện không bằng tủ đông loại nằm.
 •     Theo thiết kế, tủ đông loại đứng kém hiệu quả về điện năng sử dụng so với tủ đông nằm. Mỗi khi cánh cửa tủ đông loại đứng mở ra, không khí lạnh trong tủ sẽ thoát ra ngoài và chìm xuống sàn nhà. Tủ đông loại đứng sẽ phải hoạt động nhiều hơn để bù cho lượng nhiệt bị hao hụt mỗi khi mở cửa.
 •     Tủ đông nằm có thể chứa thực phẩm thực tế lớn hơn tủ đông đứng. Linh hoạt trong sử dụng. Có thể sắp đặt thực phẩm các kích thước khác nhau. Thiết kế nắp mở kiểu vali của tủ đông nằm khiến ít bị thất thoát không khí lạnh trong tủ. Điều này giúp hiệu suất sử dụng điện năng cao hơn tủ đông đứng cùng kích thước.
 •     Bởi vậy khi lựa chọn mua tủ đông cho mục đích sử dụng có tần suất mở cửa nhiều, nếu có thể hãy chọ mua loại tủ đông nằm để tiết kiệm điện năng sử dụng.

 

Chọn mua tủ đông 1 ngăn đông hay tủ đông 2 ngăn đông mát

 

- Tủ đông 1 chế độ đông có thể là tủ đông có một hay nhiều ngăn đông, Tất cả đều cung cấp nhiệt độ bảo quản lạnh dưới âm 18oC, có thể có 1 hay nhiều cánh mở.
- Tủ đông 2 ngăn đông mát là tủ đông có 2 ngăn. Trong đó có ngăn đông nhiệt độ dưới âm 18oC và ngăn mát nhiệt độ từ 0 – 10oC. Mỗi ngăn có cánh mở riêng biệt
- Bạn chọn mua tủ đông 1 ngăn đông nếu chỉ có nhu cầu đông lạnh thực phẩm, kem, đá. Nếu bạn vừa muốn chứa thực phẩm đông lạnh vừa muốn bảo quản các loại rau, hoa quả, các loại nước giải khát hay các thức phẩm chuẩn bị sử dụng ngay, chọn mua tủ đông 2 ngăn đông mát là phù hợp hơn.

 

Lựa chọn theo nguyên tắc bảo quản thực phẩm

 

 •     Nếu bạn lưu trữ quá nhiều thực phẩm so với công suất của tủ sẽ làm giảm hiệu suất bảo quản cũng như chất lượng thực phẩm.
 •     Các loại thịt cá được đóng gói riêng biệt và đông lạnh sâu có thể bảo quản đến 12 tháng. Tuy nhiên, thông thường thực phẩm đông lạnh bảo quản trong thời gian dài hơn 6 tháng sẽ bắt đầu bị khô và chất lượng dinh dưỡng sẽ giảm dần.
 •     Bạn không nên dự trữ quá nhiều thực phẩm đông lạnh. Bởi nếu bảo quản quá lâu, không dùng hết, sẽ khiến chất lượng thực phẩm sẽ giảm sút. Khi đó phải loại bỏ các thực phẩm giảm chất lượng gây lãng phí và tốn kém.
 •     Nguyên tắc cần áp dụng cho lựa chọn tủ đông gia đinh là dung tích tối thiểu đáp ứng việc giữ lượng thực phẩm đông lạnh đủ cho nhu cầu sử dụng của hộ gia đình trong 6 tuần.

 

Chọn tủ đông dàn lạnh bằng nhôm hay đồng?

 

Hai loại vật liệu chính đang được các nhà sản xuất sử dụng cho dàn lạnh của tủ đông là nhôm và đồng. Dàn đồng về cơ bản làm lạnh nhanh hơn và độ bền cao hơn dàn nhôm.


Dàn tản nhiệt nhôm:

 

 •     Dàn lạnh nhôm đã xuất hiện khá lâu trên thị trường. Hiện tại với công nghệ hiện đại về phủ vật liệu bảo vệ chống ăn mòn cũng đã nâng cao đáng kể tuổi của dàn nhôm.
 •     Ưu điểm: Do các đặc tính của nhôm nhẹ và mềm nên quy trình gia công nhôm tốn ít thời gian. Dẫn đến chi phí nguyên liệu, chi phí sản xuất rẻ hơn đồng. Ngoài ra khi hàn nhôm có thể không cần dùng chất phụ gia. Và cũng có thể không cần thổi Nitơ. Nhôm lại cũng có thể hàn với ống đồng có sẵn. Các thế hệ dàn tản nhiệt nhôm mới với công nghệ phủ acrylic chống ăn mòn giúp tăng tuổi thọ của giàn nhôm.
 •     Nhược điểm: Thời gian làm lạnh không được nhanh bằng dàn đồng

 

Dàn tản nhiệt đồng:

 

 •     Ưu điểm: Đồng có ưu điểm là khả năng hấp thu nhiệt và dẫn nhiệt cao hơn nhôm. Dàn đồng có ưu điểm hơn dàn nhôm là khả năng làm lạnh nhanh hơn và độ bền cao hơn. Độ chịu ăn mòn và độ chịu lực cũng tốt hơn nhôm. Hiệu quả làm lạnh của ống đồng cũng cao hơn ống nhôm. Vì vậy cho đến giờ đồng vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo trong làm dàn lạnh.
 •     Nhược điểm: Yếu tố chi phí đắt đỏ của đồng. Giá cao khiến các nhá SX dần chuyển hướng sang dùng nhưng chiếc tủ đông có dàn tản nhiệt bằng nhôm với những công nghệ bảo vệ mới.

Vậy có điều kiện và muốn làm lạnh nhanh, bạn hãy lựa chọn mua tủ đông dàn đồng. Nếu nhu cầu chỉ cần chứa thực phẩm không cần làm lạnh quá nhanh và giá thành rẻ, mua tủ đông dàn nhôm sẽ là lựa chọn phù hợp.


Lựa chọn công nghệ tiết kiệm điện năng, tủ đông nào tiết kiệm điện?

 

 •     Trên thị trường, hầu hết các nhà sản xuất đều có sản phẩm tủ đông áp dụng công nghệ động cơ biến tần inverter tiết kiệm điện. ĐIều này giúp các tủ đông tiết kiệm điện năng từ 10-40%. Tuy nhiên Công nghệ Inverter khiến giá thành sản phẩm tăng.
 •     Bởi vậy, nếu bạn mua một tủ đông dung tích vừa và lớn, bạn nên chọn mua những tủ đông inverter. Để tối ưu khả năng tiết kiệm điện của tủ.
 •     Ngược lại, nếu bạn mua tủ dung tích nhỏ, tiêu chí công nghệ Inverter không quá quan trọng. Bởi lượng điện năng tiết kiệm được không nhiều so với chi phí đầu tư ban đầu bỏ ra mua tủ đông.

Điều quan trọng nhất, bất kể bạn chọn mua loại tủ đông công nhệ, kiểu dáng và kích cỡ loại nào, hãy chắc chắn rằng bạn chọn mua loại tủ đông có có dán tem ngôi sao tiết kiệm năng lượng.

 

Lựa chọn tiện ích bổ xung và tính năng dễ sử dụng.

 

 •     Bạn hãy lựa chọn mua loại tủ đông có nút điều chỉnh nhiệt độ và các đèn báo nằm phía ngoài tủ để dễ dàng quan sát điều chỉnh hoạt động của tủ.
 •     Nếu giá đình bạn có trẻ nhỏ, hay bạn mua tủ đông cho cửa hàng, hãy lựa chọn loại tủ có khóa. Giúp an toàn sử dụng khi có trẻ nhỏ, hay tránh cho cửa hàng có thể bị mất đồ.
 •     Lựa chọn loại tủ có giá treo sẽ giúp bạn linh hoạt trong sắp xếp đồ đông lanh. Nếu mua loại tủ đông chân có bánh xe sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển và sắp xếp vị trí đặt tủ.

 

Lựa chọn theo thương hiệu nhà sản xuất:

 

Trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu tủ đông khác nhau khiến ban bối rối. Bạn hãy chọn mua 1 tủ đông có thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và chính sách bảo hành. Một số thương hiệu lựa chọn tin cậy cho bạn là mua tủ đông Sanaky, tủ đông Hòa Phát, tủ đông Alaska…


Lựa chọn thời gian bảo hành của nhà sản xuất

 

Bạn nên chọn mua tủ đông có bảo hành chính hãng từ những nhà cung cấp uy tín. Hãy lựa chọn mua các tủ đông được nhà sản xuất cam kết bảo hành với thời gian dài nhất.

 

Kinh nghiệm chọn mua tủ đông

 

Công suất và khả năng làm lạnh

 

Công suất của tủ đông sẽ liên quan đến việc tiêu thụ điện năng. Công suất càng cao thì điện năng tiêu thụ càng lớn. Chính vì vậy mà hiện nay các loại tủ Inverter đang ngày càng được ưa chuộng. Loại tủ Inverter này tiết kiệm điện hơn khá nhiều so với các dòng tủ đông thông thường. Do đó, nó tiêu hao ít điện năng hơn.

Mức độ làm lạnh có liên quan mật thiết đến công suất. Thường thì các sản phẩm tủ đông công suất thấp sẽ có khả năng làm lạnh kém hơn các dòng công suất cao. Và một tủ đông có khả năng làm lạnh càng sâu thì được đánh giá là càng chất lượng. Vì thông thường thì thời gian bảo quản thực phẩm tươi tỷ lệ thuận với khả năng làm lạnh của tủ đông. Nhiệt độ càng lạnh thì thực phẩm càng tươi và bảo quản được càng lâu.

​Đa phần các sản phẩm tủ đông hiện nay có ngăn đá lạnh ở mức -18 tới -30 độ C. Đây là mức nhiệt đủ để có thể bảo quản thực phẩm tươi trong khoảng từ 1-2 tuần mà không bị ảnh hưởng nhiều đến chất lượng.


Chọn dung tích tủ đông phù hợp

 

​Các dòng tủ đông phổ biến hiện nay trên thị trường phù hợp với các quán ăn nhỏ, tiệm tạp nhỏ. Các loại tủ đông phổ biến có dung tích khoảng từ 300 - 500 lít. Đây là dung tích các dòng sản phẩm nằm ở phân khúc bán chạy nhất hiện nay trên thị trường.

đông có nhiều kích thước và dung tích khác nhau, nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn loại to hay nhỏ. Nếu bạn dự định mua để bảo quản thực phẩm cho quán tạp hóa hoặc tiệm ăn nhỏ thì các tủ đông có dung tích dưới 500 lít là phù hợp. Trong khi đó, các tủ lớn hơn 500 lít sẽ cần thiết để trữ đồ đông lạnh cho các nhà hàng, tiệm ăn, khách sạn lớn.

Nếu bạn tìm kiếm chọn mua các sản phẩm tủ đông gia đình thì có thể mua các dòng tủ đông cỡ nhỏ khoảng 300 lít. Đa phần các sản phẩm tủ đông được thiết kế kiểu dạng nằm và khá tốn diện tích sử dụng. Vậy nên mua tủ đông trong gia đình thì bạn hãy lưu tâm đến kích thước của tủ đông.

 

Vấn đề môi trường

 

Vấn đề thân thiện với môi trường cũng khá được nhiều người tiêu dùng quan tâm khi dùng các sản phẩm như tủ lạnh, tủ đông. Ngày nay, các nhà sản xuất cũng phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này. Và chọn tủ đông an toàn cho môi trường là loại tủ đông mà có sử dụng gas thân thiện với môi trường như Gas R134a chẳng hạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là việc dùng lâu ngày có thể khiến tủ bị hở, khiến gas bị rò rỉ và hiệu quả sử dụng sẽ kém đi. Thế nên bạn cần kiểm tra tủ đông thường xuyên. Nếu cảm thấy độ lạnh của tủ bị giảm đi thì rất có thể tủ đã không còn kín dẫn đến thất thoát nhiệt hoặc là ​do gas đã bị rò rỉ nên khả năng làm lạnh của tủ giảm đi.

Việc bảo quản thực phẩm trong tủ đông sẽ không tránh khỏi tình trạng hơi nước từ thực phẩm bay ra và đóng băng thành tuyết. Lâu ngày, lượng tuyết trong ngăn lạnh của tủ đông sẽ dày lên, ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của tủ. Vì vậy, vệ sinh tủ định kỳ cũng là một cách giúp tủ hoạt động hiệu quả hơn.


Chọn số ngăn lạnh, ngăn mát

 

Tủ đông loại dung tích nhỏ thường chỉ có một ngăn đông. Vì vậy, bạn sẽ cần cân nhắc nhu cầu cẩn thận trước khi quyết định chọn mua loại 2 ngăn hay 1 ngăn. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng ngăn mát thì mua tủ đông 1 ngăn lạnh vừa tiết kiệm tiền vừa cho hiệu quả sử dụng cao, vì bạn sẽ tận dụng được tối đa không gian bên trong tủ.

Với tủ đông loại hai ngăn thì ưu điểm của nó là đa năng vì có cả ngăn mát và ngăn lạnh. Tuy vậy, sẽ có những lúc một trong hai ngăn tủ này bị đầy mà bạn không thể để đồ vào ngăn còn lại. Với loại hai ngăn (một mát và một lạnh) thì bạn sẽ cần cân nhắc rất kỹ nhu cầu sử dụng giữa ngăn mát và ngăn đông để chọn một loại có tỷ lệ chia ngăn phù hợp giữa ngăn mát và ngăn đông.

 

Thương hiệu tủ đông loại nào tốt?

 

 

Một điều mà bạn sẽ quan tâm khi cần mua tủ đông là thương hiệu tủ đông nào tốt. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu tủ đông có giá phải chăng như Sanaky, Alaska, Funiki, Panasonic, Kangaroo....Và trong các thương hiệu tủ đông hiện nay thì Sanaky là thương hiệu tủ đông được ưa chuộng nhất.

Sanaky là một thương hiệu của Việt Nam, có nhiều mẫu tủ đông giá mềm mà chất lượng. Các don sản phẩm của Sanaky đa dạng về thiết kế, dung tích phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng đa dạng. Và dưới đây là một số dòng tủ đông tốt mà bạn có thể tham khảo.

 

Tủ mát dùng cho siêu thị là tủ mát dung tích lớn, dung tích công nghiệp được lắp đặt trong hệ thống siêu thị, do đó chúng cần phải được toát lên sự trang trọng, sạch sẽ, để làm nổi bật lên sản phẩm bên trong nó. Nếu quý khách chú ý quan sát, có 2 loại tủ thường thấy là tủ mát dạng nằm và tủ mát dạng đứng. Thiết thấy các siêu thị nên nâng cấp và duy trì hệ thống tủ mát để hoạt động hiệu quả hơn trong việc bảo quản thực phẩm, với lưu lượng người mua lớn và lượng thực phẩm bảo quản dồi dào, quý khách cần trang bị thêm những thông tin hiểu biết về kĩ thuật, khắc phục sự cố hỏng hóc xảy ra.

Tủ mát dùng cho quán hàng ăn uống, tiệm tạp hóa là những loại tủ mát có dung tích vừa và nhỏ, thích hợp để trưng bày thực phẩm. Việc sử dụng tủ mát hợp lí đúng cách như thế nào? Qúy vị cũng nên tham khảo, tránh mua tủ mát cũ giá rẻ, có thể ngay trước mắt tiết kiệm được tiền nhưng ảnh hưởng về sau, trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng bán thiết bị làm mát, quý khách nên tham khảo tủ mát thương hiệu tốt uy tín.

 

Thay đổi nhiệt độ tủ mát

Thường thì các loại tủ mát với thương hiệu khác nhau như: tủ mát Sanaky, Alaska, hay Panasonic,... thì đều có các núm điều chỉnh nhiệt độ để người dùng thay đổi nhiệt độ phù hợp với lượng thực phẩm trong tủ. Ví dụ như đối với  Tủ mát Sanaky dù có giá đắt hay giá cao cũng có những khả năng đó và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt như các loại tủ mát cao cấp khác.

Nhiệt độ trong tủ mát sẽ thay đổi khi xoay núm chỉnh nhiệt độ(tùy thuộc vào tải của tủ). Nếu chuyển về vị trí số “0” thì tủ ngừng làm lạnh trong khoảng thời gian dài từ 2h-3h trở lên thì khi cần làm lạnh lại , hãy chuyển núm chỉnh tới mức cao nhất “Max”

Việc thay đổi của nhiệt độ môi trường quanh tủ cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ trong tủ. Vì vậy hãy xem xét để cài đặt núm chỉnh nhiệt độ cho thích hợp. Ngoài ra nhiệt độ trong tủ còn phụ thuộc vào số lần đóng mở của tủ. Ở vị trí “0”, hệ thống làm lạnh không chạy, nhưng tủ vẫn tiêu thụ điện nhưng ít hơn nhiều.

Tiết kiệm điện cho tủ mát

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu tủ làm mát khác nhau như: tủ mát Sanaky, tủ mát Alaska, tủ mát Sanyo, tủ mát Panasonic,.... để người dùng lựa chọn. Để sử dụng tủ mát hiệu quả hơn thì việc tiết kiệm điện cho tủ mát cũng giúp người dùng giảm được lượng điện năng tiêu thụ khá đáng kể. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc tủ mát Sanyo hay bất cứ sản phẩm tủ mát nào bạn cũng nên quan tâm đến những cách sử dụng tủ mát này để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất và nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm. Dưới đây là cách tiết kiệm điện cho tủ mát mà chúng tôi muốn các bạn nắm được:

- Thường xuyên kiểm tra xem tủ làm mát có được thoát nhiệt tốt không (Môi trường có tủ mát, thoáng phía sau tủ).
- Không mở cửa tủ quá thường xuyên, đặc biệt khi thời tiết nóng và ẩm. Một khi bạn đã mở cửa thì cố gắng đóng lại càng sớm càng tốt. Đây là điều hết sức chú ý.
- Lớp tuyết sẽ giảm hiệu suất làm mát và làm tủ tiêu thụ điện năng nhiều, vì vậy khi lớp tuyết dày 3-5 mm thì tiến hành xả tuyết.
- Cài nhiệt độ từ mức cao xuống mức thấp hơn càng sớm càng tốt( tất nhiên phụ thuộc vào tải, nhiệt độ môi trường,…)

 

Một số lưu ý khi sử dụng tủ mát

- Tủ làm mát nên được cắm đúng nguồn điện.
- Hệ thống làm lạnh của tủ có dùng khí gas và các chất cách nhiệt khác... Các hãng tủ làm mát như: tủ mát sanaky, sanyo, alaska,... đều có dịch vụ bảo hành cũng như phân phối tận nơi sử dụng cho người dùng. Trong trường hợp có hư hại, hãy gọi cho dịch vụ bảo hành hoặc nhà phân phối nơi bạn mua hàng để được xử lý
- Mọi việc tháo lắp, sủa chữa tủ chỉ do nhân viên được ủy quyền đảm nhiệm.
- Luôn luôn cấp điện cho tủ theo đúng điện thế đã chỉ rõ trên tem thông số kĩ thuật ở mặt sau tủ.
- Luôn luôn rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện trước khi vệ sinh sản phẩm. Việc làm này áp dụng đối với cả việc khi bạn vệ sinh tủ lạnh. Nếu như không rút điện ra thì lúc bạn vệ sinh sẽ gây tốn điện, tủ lạnh cũng nhanh hỏng và còn có nguy cơ bị điện giật rất nguy hiểm.
Chính vì vậy, điều đầu tiên, bạn nên lựa chọn một sản phẩm tủ mát có chất lượng tốt và được nhiều người sử dụng hiện nay để tăng thêm độ tin cậy, vì vậy, bạn đừng quên tham khảo thêm top tủ mát bán chạy nhất hiện nay để có được những gợi ý khi muốn chọn lựa một sản phẩm tốt cho gia đình sử dụng. Top tủ mát bán chạy thống kê các sản phẩm hiện đang rất hot trên thị trường bởi các tính năng nổi trội cũng như giá cả phù hợp với các gia đình có mức thu nhập khác nhau mà vẫn đảm bảo chất lượng được đưa lên hàng đầu.

- Khi xả tuyết, không được dùng các vật gây hơi nóng (như máy sấy) hay các vật sắc nhọn để cạy lớp tuyết
- Nếu có thể, hãy nối tiếp đất cho tủ.
- Để tủ đứng ở nơi thoáng mát
- Trong trường hợp các linh kiện của tủ (kệ, zoăng,…) bị xê dịch thì lắp ráp lại cho đúng.
- Trước khi cắm điện cho tủ , phải để tủ đứng yên và mở cửa trong vòng 2h đồng hồ để ổn định gas và thoát các khí tích tụ do quá trình vận chuyển gây ra.
- Lau chùi toàn bộ tủ một lần ( Xem các hướng dẫn lau chùi được dán ở phần sau tủ mát)

 

Mua tủ đông tại Điện máy Tân Phong

 

Để có được chiếc tủ đông có chất lượng tốt, giá thành phù hợp với nhu cầu của gia đình. bạn hãy đến với Điện Máy Tân Phong. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm tốt nhất.... cùng chế độ bảo hành uy tín, lâu dài. Đặc biệt khi mua hàng tại cửa hàng bạn còn được nhận thêm các ưu đãi và các quà tặng hấp dẫn không thể bỏ qua.

Thiết kế web: Delecweb.com
0963212639
0.05978 sec| 2629.273 kb